Chân dung “chàng trai vàng” – Thủ khoa Bách Khoa đạt 2 điểm 10 khối A

08 Tháng 09, 2018

“Bạn bỏ ra bao nhiêu công sức thì kết quả thu về sẽ được bấy nhiêu”. Đây chính là quan niệm mang tính triết lí tạo niềm tin, động lực của chàng trai thủ khoa khối A đạt 2 điểm 10 – Lê Vũ Lợi.

Chan-dung-“chang-trai-vang”-–-Thu-khoa-Bach-Khoa-dat-2-diem-10-khoi-A
Lê Vũ Lợi- Chàng trai đạt 2 điểm 10 khối A

Những điều chưa biết về “chàng trai vàng” – Lê Vũ Lợi

Lê Vũ Lợi, sinh ra và lớn lên tại vùng đất tổ Hùng Vương – Phú Thọ. Lợi từng là học sinh trường THPT Tam Nông, Phú Thọ. Và hiện đang theo học tại Khoa công nghệ thông tin – Trường đại học Bách Khoa Hà Nội.

Mặc dù mang vóc hình mảnh khảnh nhưng những thành tích mà chàng trai này đạt được lại vô cùng lớn lao. Sở dĩ, người ta thường gọi Lê Vũ Lợi là “chàng trai vàng” cũng chính là vì như vậy.

Thành tích nhiều như “mưa rơi” 

Với biệt tài khả năng tư duy logic, cùng những nỗ lực cố gắng không ngừng của mình. Suốt 12 năm ngồi trên ghế nhà trường, Lê Vũ Lợi đã chinh phục được những thành tích cực “khủng”. Vũ Lợi chưa bao giờ để tuột mất danh hiệu học sinh giỏi. Năm lớp 11 đạt giải nhất cấp tỉnh môn Hóa vượt cấp. Và giải nhất thi học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh năm lớp 12.

Thích tham gia tình nguyện

Không chỉ học giỏi mà thủ khoa 2 điểm 10 khối A này còn rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. Lợi là thành viên của Hội đồng hương sinh viên Tam Nông. Và luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động của Hội này tổ chức, điển hình như chương trình tình nguyện Mùa đông ấm và Mùa hè xanh.

Bí quyết học tập của “chàng trai vàng”

Để đạt được điểm 10 trong kì thi THPT Quốc gia theo Lê Vũ Lợi thì đó là việc có thể, chứ không quá khó khăn như các em vẫn nghĩ. Chỉ cần thực sự chăm chỉ và có phương pháp học tập đúng đắn là chắc chắn các bạn sẽ đạt được mức điểm mong muốn.

Thành quả học tập tương xứng với công sức bỏ ra 

Vũ Lợi cho rằng: “Mỗi một người có thể có những phương pháp học tập khác nhau sao cho phù hợp với bản thân mình. Nhưng có một điểm chung là tất cả đều phải học. Bạn bỏ ra bao nhiêu công sức thì kết quả thu về sẽ được bấy nhiêu”.

Vậy nên, muốn đạt được điểm giỏi thì trước hết các bạn cần phải thực sự tập trung, dành nhiều thời gian cho việc học.

Xây dựng kế hoạch học tập cụ thể

Xây dựng kế hoạch cụ thể là điều tiên quyết để chàng thủ khoa chinh phục được điểm 10.

Ngay từ đầu Lê Vũ Lợi đã có kế hoạch học tập cụ thể để trước khi bước vào kì thi thì là đã có đầy đủ kiến thức. Như vậy, em sẽ hoàn toàn tự tin khi bước vào kì thi mà không lo hổng kiến thức nữa.

Trang bị đầy đủ kiến thức, kĩ năng

Nắm vững hết kiến thức của môn học là yếu tố quan trọng giúp Lợi hoàn thành bài thi tốt.

Bên cạnh đó, Vũ Lợi còn rèn kĩ năng làm bài như đọc kĩ đề, tìm từ khóa, kiểm soát thời gian làm bài…

Trong quá trình làm bài thi, Lợi đã đọc cẩn thận đề bài, không bỏ sót bất kì chữ nào, đồng thời lấy bút chì gạch chân dưới những thông tin đề bài cung cấp. Nhờ vậy mà dù đề thi rất dài nhưng em không bị nhầm lẫn, làm câu nào chắc đúng câu đó.

Học online là một phương pháp học hiệu quả nên thử

Thủ khoa đạt 2 điểm 10 khối A đã áp dụng phương pháp học online. Và phương pháp học này đã rất hiệu quả đối với em.

Kết hợp giữa học và nghỉ ngơi hợp lí

Lê Vũ Lợi cho rằng, cần phải cân bằng thời gian giữa việc học và nghỉ ngơi, vui chơi giải trí. Như vậy, em sẽ cảm thấy thoải mái, không bị căng thẳng và việc học sẽ càng có hiệu quả hơn.

Chọn sách tham khảo hay cũng là một yếu tố quan trọng đạt điểm cao

Để chinh phục được điểm tối đa thì học trong Sách giáo khoa thôi chưa đủ. Lợi cho rằng nên dành thời gian để tìm đọc sách tham khảo, luyện tập giải các dạng bài nâng cao. Như vậy các bạn mới có cơ hội bứt phá điểm 9,10.

Trong thời gian vừa qua, Vũ Lợi cũng đang nghiên cứu, tìm sách tham khảo cho người em trai họ đang học lớp 12.

Sau khi tìm hiểu, Lợi đã lựa chọn được cho em trai mình bộ sách ôn thi THPT Quốc gia 2019 chuẩn nhất. Bộ sách được chàng thủ khoa “chọn mặt gửi vàng” chính là bộ sách Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia.

Vũ Lợi cho rằng bộ sách luyện thi THPT Quốc gia này rất hay. Sau đây là một vài đánh giá của của thủ khoa khối A về bộ sách:

Các cuốn sách tiêu biểu

Sách Toán 

” Trong cuốn Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia môn Toán có phần các công thức hình học hay sử dụng rất hữu ích, các bạn thí sinh nên nhớ các công thức này vì nó sẽ giúp tăng tốc độ làm bài. Có một số công thức tương đối phức tạp và khó nhớ, có lẽ chỉ gặp ở một số câu khó trong đề. Sách có phân loại các dạng bài tập cơ bản, có ví dụ mẫu và các bài tập tự luyện. Cách tổ chức này giúp các bạn có thể hệ thống được kiến thức cần học, nắm được phương pháp giải của từng dạng bài cụ thể và tự rèn luyện thêm kĩ năng giải toán của mình.”

Sách Vật lí

“Nội dung của cuốn Lí đã hệ thống toàn bộ những kiến thức cần học của môn học một cách rất chi tiết và bao gồm hầu hết các công thức thường được sử dụng khi làm bài tập. Ở đầu mỗi chương, sách có một sơ đồ tóm tắt toàn bộ lý thuyết trọng tâm của chương đó. Phương pháp mà sách giúp các bạn nắm bắt kiến thức rất hay, đầu tiên là sơ đồ kiến thức lý thuyết, sau đó đến các dạng bài tập và phương pháp giải, mỗi dạng bài tập lại có các ví dụ minh họa và bài tập tự luyện.

Sách Hóa học

“Sách đã tổng hợp được những kiến thức trọng tâm nhất của môn Hóa. Bài tập được phân loại theo các dạng bài khác nhau, có ví dụ chi tiết hướng dẫn phương pháp giải của từng dạng bài và có các bài tập tự luyện để các bạn rèn luyện. Bài tập mà sách đưa ra cũng rất sát với đề thi.”

Chỉ qua một thời gian ngắn tìm hiểu mà Vũ Lợi đã tìm được rất nhiều ưu điểm của bộ sách Đột phá 8+ kì thi THPT quốc gia. Lợi cho rằng bộ sách này rất thích hợp cho teen 2K1 ôn luyện. Nếu các bạn chăm chỉ và vận dụng sách một cách hiệu quả thì việc đạt điểm cao sẽ không hề khó.

Trên đây là những chia sẻ vô cùng hữu ích của “chàng trai vàng” – Lê Vũ Lợi. Teen 2K1 cũng có thể tham khảo thêm Bí quyết luyện thi đạt điểm 10 của thủ khoa khối C – Tô Thị Khánh Ly để tích lũy thêm kinh nghiệm ôn thi hiệu quả nhé.

Bình luận

Bạn có muốn đi đến địa chỉ url này:
Có lỗi xảy ra, xin bạn vui lòng thử lại trong giây lát